Yêu hay Không yêu

Yêu hay Không yêu đều là những lựa chọn cạm bẫy vì cả 2 đều đem lại tổn thương.

Bởi khi người ta phân vân bứt từng cánh hoa trong bối rối giữa 2 lựa chọn đó, thì cuộc tình đó đã nhuốm đau khổ làm người ta e ngại cho mọi quyết định.

Một buổi sáng lập xuân, trong không khí người người tất bật gói gọn năm cũ và đón năm mới, dọn dẹp nhà cửa và cả tâm hồn mình, tôi cho phép 1 buổi sáng lười bên tách cafe và nghe nhạc.

Nhạc của Lucy Thomas là bữa sáng không cần nhai, nhưng lại khiến tâm trí nhai đi nhai lại hình ảnh những người đàn ông đã và đang hiện diện trong trái tim tôi. Mỗi 1 mối quan hệ đem lại 1 cung bậc cảm xúc khác nhau. Có người giúp ta tỉnh ngộ chỉ bằng vài câu hỏi và những câu trả lời ngắn gọn thẳng thừng. Có người săn đuổi ngọt ngào đầy cạm bẫy khiến tham sân si về những ảo mộng đời thường của tiền tài, lãng mạn, sắc dục lên tiếng gào thét đòi hỏi. Lại có người cứ song song đánh động những viễn cảnh tương lai đầy bình yên khi và chỉ khi các vết thương lòng được chữa lành ôm ấp.

Những mối quan hệ ấy có lúc đến lần lượt, rồi lại có lúc cùng xông vào đời 1 cách thô bạo bất ngờ mà chính ta bỡ ngỡ không biết trước được. Tách cafe chỉ có 1, nhưng tâm trí lại cùng lúc nghĩ đến những người đàn ông khác nhau. 1 bức tranh tình cảm hiện lên rõ mồn một với nhiều gam màu khác biệt. Lúc ấy, ta đang sống ở thời điểm trái tim nhiều ngăn và muốn có cùng lúc những người đàn ông đó.

Mặt khác, đau khổ tràn về cùng với niềm vui ngắn ngủi, cũng đồng thời mang nhiều gam màu khác nhau. Mỗi người là 1 màu sắc khổ đau. Và ta lại sợ, con tim lại khẽ lên tiếng nói đau thương cần ôm ấp vỗ về. Những vết thương cũ lại rướm máu.

Phải xức thuốc chứ không thể tiếp tục tìm miếng dán vội nào đó được nữa. Né tránh không phải là lựa chọn. Cứ phải chấp nhận và đi qua từng khía cạnh yêu, đau khổ và chữa lành từng góc con tim, để thấy được sự tròn vẹn của bản thân.

Thanh tịnh tình cảm, là quậy cho bao nhơ nhớp đang chìm lắng có dịp nổi lên vẩn đục dòng nước, để hớt từng nhúm bùn dơ mà đổ đi vậy. Yêu tiếp thì đau khổ tiếp. Mà không yêu có nghĩa đè nén thứ tình cảm nhen nhúm chờ bốc cháy kia trong tâm, cho nó âm ỉ thiêu đốt tâm can và dày vò giấc ngủ mỗi đêm về.

Bạn có biết đau vỡ tim vì thất tình cũng phê như rung động mãnh liệt khi yêu vậy? Đó là dấu hiệu cho thấy: Bạn còn sống, và đang sống hết mình.

Thất tình hay yêu say đắm chỉ là hình tướng của 2 cực. Bản chất của nó nằm ở độ sâu của dải trải nghiệm, độ dũng cảm của bạn để đào thật sâu vào trong chính mình và tình yêu. Kho báu chỉ dành cho người xứng đáng. 😉

💗

Tiên Alien

Né tránh không phải là giải pháp, và bạn không thể né suốt đời. Họ sẽ quay lại sớm thôi.

Đó có thể là giai đoạn trái tim đột nhiên hào phóng mở nhiều cánh cửa và nhiều người đàn ông đến cùng lúc. Tâm trí lại đòi hỏi So sánh và lựa chọn, yêu ai bỏ ai, nên yêu hay không yêu?

Yêu hay Không yêu đều là những lựa chọn cạm bẫy vì cả 2 đều đem lại tổn thương.
Bởi khi người ta phân vân bứt từng cánh hoa trong bối rối giữa 2 lựa chọn đó, thì (những) cuộc tình đó đã nhuốm đau khổ làm người ta e ngại cho mọi quyết định.

Nhưng, đó không phải là trò chơi của lý trí. Bạn không thể chọn Yêu hay Không yêu. Họ đến và đi theo 1 kịch bản mà chính linh hồn bạn đã chọn trước, gọi là Hợp đồng linh hồn. Người đến vì 1 bài học, và đi khi bạn đã tốt nghiệp, hoặc bạn hãi hùng quá và khất cho lần thi lại khác. Ai sẽ ở cùng bạn đến cuối đời? Không thể nào biết được.

Vậy thì, nên yêu hay không yêu?

Đáp án nào cũng đều là cạm bẫy. Yêu hay Không yêu, lý trí của bạn có quyết định được không khi lòng bạn hẳn đã có câu trả lời.

Lý trí luôn thích chơi trò ú tim và giành quyền điều khiển mọi thứ. Bao thảm kịch đời bạn lắm lúc cũng do lý trí gây ra. Con tim chỉ biết kiên trì đập từng nhịp đẩy máu nuôi thân và chứa đựng bao tình cảm không được bày tỏ.

Tất cả những cảm xúc trong tâm, đều là 1 góc nhỏ của tình yêu to lớn trong bạn. Tình yêu trong bạn đang thức giấc, và muốn khẳng định, muốn được nuôi dưỡng và được lớn mạnh. Phân vân lựa chọn Yêu hay không yêu, là 1 sự can thiệp thô bạo vào quá trình phát triển tình yêu của chính bạn.

Bạn cũng không thể chọn lựa Tiến về người nào hay từ bỏ người nào. Họ sẽ đến và đi theo đúng bản hợp đồng linh hồn họ đã cam kết với bạn. Mỗi người sẽ đóng 1 vai trò khác nhau, cùng giúp đỡ tình yêu trong bạn được tinh khiết và mạnh mẽ, bằng những kịch bản khác nhau. Có thể là lãng mạn đẹp đẽ, cũng có thể là oan gia đầy nước mắt.

Bạn chỉ còn cách chọn cho mình 1 nghị lực mạnh mẽ đủ để phân biệt điều gì là tốt cho chính mình, và yêu thương bản thân mình hơn qua những mối quan hệ.

Yêu là như thế nào

và Không yêu là như thế nào

Từ bỏ hay không?

Yêu toàn tâm toàn ý hay không?

yêu bản thân yêu không điều kiện

Love to be loved – Yêu và được yêu là những mong cầu chính đáng để con người tồn tại trên cõi đời này, cớ sao đau khổ cứ bám lấy mà hạnh phúc thì mong manh? Đi tìm 1 kết cục đẹp lòng, có người may mắn gặp được ngay chiếc bánh dành cho mình, nhưng có người lại tìm thấy mật ngọt còn treo lủng lẳng trên cành cao với cả bầy ong hung tợn bảo vệ.

1 quẻ bài tarot gần đây, có 1 thông điệp khá hay ho chia sẻ, dành cho những người cứ mãi loay hoay ngụp lặn giữa các mối quan hệ đến rồi đi. Ấy là, linh hồn bạn đã chọn 1 kịch bản mà bạn quyết tâm lôi từng ngóc ngách con tim ra để đối diện và chữa lành, và những thất tình hết cả thời thanh xuân để bạn mạnh mẽ, hun đúc tình yêu bản thân sâu sắc, sẵn sàng cho 1 mối quan hệ dài lâu hơn, thiêng liêng hơn nhưng cũng đầy thử thách hơn. Bài học sẽ càng ngày càng khó. Như vũ trụ gửi gắm, ráng chịu đau đi con ạ, cuộc đời sau này còn đau khổ hơn nhiều nữa.

Xin gửi lời động viên đến những tâm hồn đang mệt mỏi giữa những lần đau khổ, hãy tiếp tục hành trình. Vì tình yêu là dành cho bạn, nơi con tim bạn đang cần được thở ra những u uất kìm nén và khóc hết những niềm đau.

Vì sao bạn bước vào các mối quan hệ đầy đau đớn này?

Trong hành trình nhiều kiếp nhân sinh, ta đã lỡ tạo nên những mối quan hệ Karmic Relationship (mối quan hệ nghiệp quả), và cả những mối quan hệ là sự giúp đỡ nhau.

Trích thơ Hương tình tinh khôi

Với các mối quan hệ nghiệp quả, nghiệp ta đã gieo đau khổ cho người kia ở đâu đó tiền kiếp, nên hôm nay ta đành phải trả. Nhuốm đau khổ đó, để ta hiểu được nỗi khổ của người kia, để ta rèn sự nhẫn nhịn bao dung và tha thứ, và để ta lôi những tổn thương của chính ta lên mà chữa lành.

Còn với các mối quan hệ giúp đỡ nhau, trớ trêu thay, lại là những bài học đẳng cay từ những “thầy cô giáo khắt khe”. Dưới lốt người phản bội, họ đến để khai quật sâu sắc những sự ích kỷ, ảo tưởng, mơ mộng hay lo sợ của chính ta khi đứng trước yêu thương. Họ giúp ta nhận thấy sự lơ đễnh bỏ quên chính mình, và giúp ta học bài học yêu thương chính bản thân mình.

Yêu người khác, thực ra là bài học yêu thương chính mình.

Xin chúc mừng bạn, những con người gặp đầy trắc trở trong tình yêu, bạn đã chọn 1 kiếp sống với nhiều bài học khó. Tại đây, những tổn thương được phơi bày và những liều thuốc chữa lành sẽ được đem tới cho bạn. Thuốc đắng dã tật, thoa lên sẽ rát lắm con tim này nhưng sự vẹn toàn hồi phục sẽ đến nhanh thôi.

Cứ bình yên ngắm nhìn từng dòng tâm trạng đến và đi. Bài nào rồi cũng sẽ qua, nghịch cảnh nào cũng đem lại quà thưởng xứng đáng. Hạnh phúc đang đợi bạn ở cuối con đường, 1 con đường trải đầy hoa hồng nhiều gai.

1 bình luận về “Yêu hay Không yêu”

Viết một bình luận