NĂNG LƯỢNG SỰ SỐNG

Với tiến bộ của y khoa, người ta biết được cấu tạo từng tế bào người gồm những chất liệu gì. Nếu họ đúc ra 1 cơ thể người y chang vậy, đúng kích thước, vị trí sắp đặt… 1 cơ thể y như tự nhiên tạo ra, rồi gắn luôn cả máy co bóp tim cho lưu thông máu v.v.. thì cơ thể đó có vận động và “sống” được không?

Tôi nghĩ là không, vì nó thiếu 1 cái, gọi là năng lượng sự sống. Tức là nguồn nguyên liệu cho cả bộ máy đó vận hành.

Năng lượng, cái từ ngữ đeo đuổi tôi tìm tòi khám phá thế giới, về nguồn gốc sự sống, và nguyên nhân tồn tại của những vật thể hữu hình, từ cuốn sách, bức tranh đến cả tổ chức, công ty v.v…

Cấu tạo vật chất từ nguyên liệu tự nhiên, đất, nước, cát, kim loại… còn cấu tạo nên sự sống, sự vận hành, sự thể hiện của 1 vật, động vật và cả bất động vật, phải là 1 cái gì khác. 1 cái mà tạm gọi là Năng lượng sống.

Trường năng lượng dưới góc nhìn Vật Lý học

1 quyển sách về năng lượng trong hành trình tìm kiếm của tôi, mà tôi vừa đọc review của 1 bạn trên thế giới mạng xong, cảm giác như vớ được vàng và mua về đọc ngay, là Power vs Force. 1 nhà vật lý đã cố gắng đo tần số năng lượng của từng vật. Và hay lắm thay, ông đã đo và quy ước ra mức điểm số của từng tính chất năng lượng khác nhau của 1 vật.

Sách "Power vs Force" - trường năng lượng với cuộc sống con người | Báo Dân  trí

Ông còn quy chiếu tần số năng lượng này với tần số màu sắc và tần số âm thanh. Rõ ràng, 1 thứ vô hình đã được con mắt duy vật của 1 nhà khoa học – tiến sĩ David Hawskin cân đong đo đếm.

Năng lượng của 1 vật, ông phân khoảng đo thành 2 đầu, tích cực và tiêu cực, lấy chỉ số 200 là điểm trung tâm. Quy chiếu vào 1 người, khi đo năng lượng, trường năng lượng của chúng ta sẽ là 1 tập hợp nhiều màu, mà mỗi màu tương ứng 1 mức năng lượng khác nhau, mỗi mức tương ứng 1 tính cách khác nhau.

Phát hiện đáng kinh ngạc của Mỹ: Tế bào ung thư sợ nhất là tình yêu

Nói nôm na, trong tương lai nếu các máy đo trường năng lượng này phổ biến, sẽ có 1 nghề “thầy bói” mới ra đời, họ in ảnh trường năng lượng và dựa vào màu sắc các trường này, sẽ đoán được tính cách cùng thể trạng, sức khỏe cơ thể và sức khỏe tinh thần của 1 người.

Năng lượng và Tuổi thọ của 1 vật – Năng lượng sống

Năng lượng của 1 sự vật, hay 1 tổ chức, tôi giả định về mức năng lượng và tuổi đời của 1 vật như sau:

– 1 vật được truyền năng lượng nhiều từ người tạo ra, từ thiên nhiên… thì sẽ có năng lượng dồi dào và tồn tại lâu đời hơn.

– 1 vật có trường năng lượng tích cực sẽ có sự tồn tại lâu đời hơn các vật có trường năng lượng tiêu cực.

Từ giả định này, có thể nói, 1 quyển sách tồn tại lâu năm là nhờ tâm huyết tác giả truyền vào đó, như là họ cắt đi 1 phần năng lượng sống của mình để đưa vào tác phẩm. Hoặc như Kinh kệ của các tôn giáo, được truyền trong mấy ngàn năm, là nhờ nguồn năng lượng mạnh mẽ của hàng hàng lớp lớp bậc trí tuệ góp vào.

1 công ty, là tổng hợp năng lượng của tất cả nhân viên, đối tác, khách hàng… Năng lượng tích cực, tràn đầy yêu thương, thì chắc chắn sẽ tồn tại lâu.

Sự nhân bản Năng lượng sống từ vật thể gốc

Chữ viết cũng mang năng lượng. 1 chữ “Cảm ơn” tự thân nó, dù được viết dưới dạng ngôn ngữ nào, cũng đều mang 1 năng lượng tri ân biết ơn. Ngược lại, các từ ngữ mang ý nghĩa tiêu cực sẽ mang năng lượng tiêu cực.

Dòng năng lượng này được duy trì và nhân bản khi sự vật được ghi hình ảnh và photo ra nhiều phiên bản. Điển hình là các tranh chép, ít nhiều đều mang năng lượng của bức tranh gốc, và là 1 phần năng lượng của tác giả.

1 nhà khoa học ở Nga khác đã đo mức năng lượng của các bản photo copy này và xác nhận điều trên (sách Hoàng Kim Bản Hirachi – tác giả Erono Mundasev).

Hoặc bạn có thể đọc quyển Bí mật của nước (tiến sĩ Masaru Emoto). Khi nước đặt trong 1 ly có dán chữ Yêu thương, nước đều thay đổi theo chiều hướng năng lượng yêu thương. Và ngược lại, nước xấu xí nếu được chứa trong 1 từ ngữ tiêu cực.

Thế Giới Bên Trong Một Giọt Nước | Máy lọc nước 3M Việt Nam

Tất cả các thí nghiệm này, đều tuân thủ các nguyên tắc thực nghiệm khoa học sát sao nhất, được thực hiện bởi các nhóm nhà khoa học uy tín và có công cụ máy móc đo lường cụ thể. Hoàn toàn duy vật chứ không hề duy tâm.

Ứng dụng vào sức khỏe và chữa lành

Sức khỏe của chúng ta cũng có thể được nuôi dưỡng theo triết lý năng lượng này. Nuôi dưỡng bằng năng lượng tốt, tuổi thọ sẽ cao.

Việc cầu nguyện vào nước, nói những lời tốt đẹp như cảm ơn, yêu thương, và chứa nước trong các bình, ly có dán các từ ngữ tích cực này, sẽ biến nước thành dược liệu chữa lành và hồi phục sức khỏe.

Thiền Ho’oponopono, phỏng đoán, có thể cũng được xây dựng dựa trên trường năng lượng của các câu nói tích cực: tôi cảm ơn, tôi yêu thương, tôi thấu hiểu, tôi xin lỗi.

Jual Pray Before Eat And Drink Walldecor Doa Sebelum Makan Hiasan Pajangan  Dekorasi Ruangan Dinding Shabby Chic Indonesia|Shopee Indonesia

Bài được viết nhân 1 ngày tôi thèm Cơm chùa.

Thỉnh thoảng tôi hay lên cơn thèm Cơm chùa, cái nết thèm gì lạ lẫm.

Cơm chùa là cơm chay trong chùa nấu đúng nghĩa đen đó các bạn. Dĩa cơm chùa cũng bình thường thôi à, các món ăn cũng rất rất bình thường, mấy tiệm cơm chay hay mâm cơm nhà nhìn cũng y vậy thôi, không có khác gì.

Nhưng trong cái thèm phát sinh từ não của tôi, nó là dĩa cơm có hương vị và cảm xúc rất khác. Tôi từng ăn nhờ ở đậu trong 1 chùa ni 6 tháng, bếp nấu mỗi ngày do 1 người khác nhau, nên khó có thể nói cơm chùa ngon tại vì người nấu giỏi được.

Hình ảnh 1 dĩa cơm nhiều rau củ, tươi ngon bắt mắt, và tâm thái người ăn hoan hỷ vì không phải trả tiền, và từng hạt cơm thanh thoát cái tâm hoan hỷ của người nấu, người cúng dường. 1 dĩa cơm mang đầy năng lượng từ bi và hỷ xả.

Trong các khóa thiền Vipassana theo truyền thống không thu phí, chỉ dùng phí cúng dường từ thiền sinh cũ, từ cư sĩ hảo tâm, căn duyên cũng là xây dựng cái năng lượng từ bi hỷ xả cho từng miếng thức ăn mà thiền sinh tu tập sẽ thọ nhận.

Người cúng dường chi phí tiền tài hay vật chất, dù họ làm nghề gì, dù nguồn gốc tiền có trong sạch hay không đi chăng nữa, thì khi họ đem cúng dường, cái tâm cúng thí đó, món bố thí đó, là trong sạch và từ thiện tâm.

Người tu thiền thọ nhận thực phẩm cúng thí từ nguồn tâm trong sạch như thế, họ đạt được thân mạng trong sạch trong suốt những ngày vào khóa tu.

Rồi đến người nấu nướng, người phục vụ, cũng là những thiền sinh cũ hoan hỷ góp sức.

Tất cả tạo nên những trường năng lượng thanh sạch cho người tu thọ nhận.

Dĩa cơm chùa cũng vậy, từ tâm bố thí hoan hỷ mà sinh ra, luôn mang màu sắc thanh sạch và ngon hơn những dĩa cơm chay nào khác.

Tuệ Khiêm

Viết một bình luận