Cấu tạo Sự sống

Cấu tạo sự sống là gì?

Giả sử ta đem tất cả các vitamin, khoáng chất, protein, lipid, gân, cơ, máu… đã sản xuất tạo hình sẵn theo y như 1 cơ thể sống rồi đưa hết vào 1 khuôn, tạo thành 1 cơ thể y chang 1 con người thật, thì cơ thể đó có “sự sống” được không?

Chắc chắn là không rồi. Nếu cái “bộ vật chất” đó mà sống được thì nhưng ai vừa hồn lìa khỏi xác, ta chỉ cần châm 1 nguồn năng lượng nhân tạo vào, cơ thể đó sống lại ngay. Lúc đó chắc là… nhiều bi kịch lắm.

Có 2 thứ mà 1 bộ vật chất nhân tạo không có, dẫn đến không thể có sự sống, đó là Linh hồn và Năng lượng sự sống.

Ở bài viết này, Khiêm Thiền xin chia sẻ về khía cạnh Năng lượng sự sống – hay nôm na (hoặc xin được đánh đồng khái niệm) với Cấu tạo sự sống.

Dựa theo sách Ma trận sự sống trên trái đất của tiến sĩ Erono Mundasev, người đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu Sự sống đến từ đâu, cấu tạo sự sống là gì ở phương diện Khoa học nhất có thể.

Ông đi tìm manh mối từ các truyền thuyết, tâm linh, và dùng các biện chứng khoa học, các kết quả khoa học của ông cùng nhiều nhà bác học khác để cho ra những câu trả lời.

Khoa học không trái ngược với tâm linh. Khoa học đang chứng minh những chân ngôn trừu tượng bằng số liệu cụ thể.

Bài viết này sẽ sơ lược các ý chính 1 cách đơn giản dễ hiểu nhất về khám phá của Tiến sĩ Erono Mundasev, các cơ thể cấu thành 1 Sự sống cho 1 cơ thể vật chất.

4 cơ thể cấu tạo Sự sống

Đây là cách Erono Mundasev phân tích 1 cơ thể sống thành 4 bộ phận, như 4 cỗ máy vận hành song song tạo ra năng lượng sống và sự nhịp nhàng vận hành của toàn bộ cơ quan bộ phận của cơ thể.

Không phải tự nhiên mà ông Mundasev phân thành 4 cái này. Các bạn đọc sách sẽ thấy, đó là sự phân chia theo quy luật vũ trụ và được rất nhiều sách cũng như nhiều hiền triết, các bậc uyên bác từ xưa tới nay đồng thuận.

TRIẾT LÝ NHÂN SINH TRONG BÚP BÊ MATRYOSHKA CỦA NGA

4 cơ thể có thể ví như bộ Búp bê Nga, cái lớn trùm cái nhỏ theo thứ tự: Cơ thể Thời gian – Cơ thể Ete – Cơ thể Nước – Cơ thể Đất

Dẫn chứng thêm cho việc phân chia này, mời các bạn đọc sách Ma trận sự sống trên trái đất để hiểu rõ thêm.

4 cơ thể này tương ứng với 4 yếu tố Lửa, Gió, Nước, Đất (tứ đại) mà theo triết lý Phật giáo hay ngũ hành của Nhật Bản, cùng nhiều nước vùng Lưỡng Hà ngày xưa vẫn tin vào.

Bao gồm:

  1. Cơ thể thời gian (yếu tố Lửa): đồng hồ sinh học
  2. Cơ thể Ete (yếu tố Gió): Khuôn mẫu, không có sự tái tạo sai lệch
  3. Cơ thể Thông tin (yếu tố Nước): tái tạo mới tế bào, là trung tâm thông tin (messenger)
  4. Cơ thể Hữu hình (yếu tố Đất): là cấu tạo vật chất

Cơ thể thời gian (yếu tố Lửa): đồng hồ sinh học

1 phát hiện thật hay của Erono và các nhà thông thái cổ xưa, Thời gian như Lửa, chạy tới đâu mọi thứ hóa “tàn tro” tới đó.

Thời gian - Lửa

Cơ thể Lửa – Cơ thể Thời gian của con người cũng nhằm tác dụng tương tự. Đó là Cỗ máy đồng hồ sinh học. Ở đó, nó quy định tế bào nào, cơ quan nào… sẽ sống được trong bao lâu. Sau đó thì phải Chết đi.

Nếu không có ngọn lửa hủy diệt của cơ thể Thời Gian này, thì chúng ta sẽ rất tồi tệ theo 1 trong 2 hướng:

Hướng thứ 1: tế bào nào cũng sống dai, sống hoài, không bị thay thế bởi các tế bào mới và càng ngày nó càng lão đi, yếu đi. Lúc đó cơ thể con người sẽ mau già, mau yếu và mau suy sụp hơn.

Hướng thứ 2: tế bào cũ sống dai, tế bào mới lại sinh sôi, cơ thể ngày càng nhiều tế bào, cứ vậy phình trương ra, lồi lõm tranh giành không gian sống cả bên trong và bên ngoài… ôi thôi hết dám tưởng tượng.

Cơ thể Ete (yếu tố Gió)

Khuôn mẫu, không có sự tái tạo sai lệch

Cơ thể Ete – Cơ thể Gió có thể xem như Bộ Khuôn cho tất cả tế bào và bộ phận của cơ thể.

Cơ thể Ete quy định hình dáng, kích thước, số lượng tế bào, chất cần thiết cho tế bào… ở từng bộ phận khác nhau trên cơ thể đã được quy định sẵn.

Cái khuôn này ở mỗi người mỗi khác. Có người thì to, có người thì nhỏ.

Nguyên liệu làm khuôn tạo hình gốm sứ - Gomsuu

Trong sách của Erono Mundasev khá hài hước phần này. Ông đã thực nghiệm và thấy được, ở phụ nữ, có người sẽ được Đấng sáng tạo nặn cho khuôn Ngực to, mông to. Nhưng có người thì nhỏ như chủm cau, và chịu thôi, không có cách nào làm cho giãn nỡ to ra được như chị em khác, ngoài các chiêu thức chèn silicon nhân tạo.

>> Mập Ốm và Ăn Chay ăn Mặn: đọc tới đây thì thấy Mập Ốm là do cơ thể Ete quyết định phần lớn rồi

Nếu không có cái khuôn này thì chuyện gì xảy ra? Đó là, các tế bào sẽ sinh sôi vô tội vạ và không đồng nhất ở cùng bộ phận. Nôm na là tình trạng Khối u như ung thư sẽ diễn ra.

Mà Ung thư vậy là kết quả của việc “cơ thể Ete” “pó tay” trước sự sinh sản của cơ thể.

Thực vật là sinh vật sống có lực Ete tác động mạnh mẽ nhất. Khi hái ngọn, cây mọc ra nhiều ngọn mới rất nhanh.

Tiến sĩ Erono Mundasev cũng có lòng tin và đang thử nghiệm việc giúp con người tái tạo lại các bộ phận bị cắt đi do bệnh tật, ví dụ chân, tay… vì cơ thể Ete vẫn còn lưu giữ cái khuôn đó, như thực vật vậy.

Và ông cũng có vài tiến bộ nho nhỏ trên vài bộ phận nho nhỏ. Hãy đọc sách của ông và khám phá thêm.

Khiêm Thiền rất thích thú đọc sách của bác tiến sĩ này. Rất hài hước, rất thú vị, rất dễ hiểu và rất logic kiểu khoa học lý trí duy vật, mà lại đang nghiên cứu các vấn đề tâm linh. Thật là 1 sự kết hợp đầy thú vị.

Cơ thể Thông tin (yếu tố Nước)

Là cơ thể cung cấp chất liệu ban đầu tái tạo mới tế bào, là trung tâm thông tin (messenger)

Đây là nơi mà những ai tìm sự trẻ trung nên quan tâm đến. Không phải chỉ số 70% trọng lượng cơ thể là nước chỉ để nói cho vui. 70% – 1 con số rất đáng để chúng ta chú ý.

Water Angel – Thiên thần nước, Tranh Acrylic của họa sĩ Farshad Sanaee The Apple

Cơ thể thời gian không thể vận hành nếu Nước không luân chuyển tốt đến từng bộ phận và truyền Thông tin.

Các thông tin này rất đa dạng, bao gồm thông tin tế bào nào đã già cỗi cần thay mới, tế bào nào bị nhiễm độc, tế bào nào bị thiêu hủy vì lý do bất thường, tế bào nào bị biến chứng bất trị v.v….

Thật trùng hợp là ở phim Frozen, nàng công chúa cũng đi tìm Nước ở Nguồn để hỏi thông tin về cái chết của cha mẹ nàng.

Cơ thể Ete không thể phát huy thế lực nếu thiếu Nước để tái tạo tế bào mới. 1 tế bào mới muốn thành lập, trước tiên phải có nước để làm thành Màng tế bào.

Các chất khác sẽ đi sau nước mà tham gia vào quá trình cấu tạo này. Nên có thể nói, nếu không có nước, tế bào mới sẽ không được sinh ra, dù cơ thể có đang dư thừa chất dinh dưỡng bao nhiêu đi nữa.

Tiến sĩ Mundasev còn nói thêm 5 điều quan trọng liên quan đến cơ thể Nước:

  1. Trái tim của nước là Thủy tinh thể ở mắt
  2. Bộ não của nước là ở Tủy xương dọc cột sống
  3. Nước sạch là nước từ thiên nhiên (ao, hồ, nước mưa), hoặc nước Lam thủy theo như nghiên cứu của Masaru Emoto
  4. Nước khoáng đóng chai, nước qua các máy lọc nhân tạo… gần  như là “nước chết”, không đủ tiêu chuẩn làm Sứ giả giao liên các thông tin quan trọng đến vùng Bộ não hay Trái tim nước, và cũng rất hạn chế để dùng trong việc tái tạo tế bào mới.
  5. Ở trẻ em, tỉ lệ nước trong cơ thể đến 90%.

Có 2 tác giả nói về các nguồn nước tốt cho cơ thể, đó là Masaru Emoto và Paolo Consigli. Cả 2 ông đều có 2 quyển sách về nước rất hay.

Thác Xao Va-Vẻ đẹp của cô thôn nữa nơi núi rừng Quế Phong
Người trên núi, uống nước suối, thế là sống Tiên

Cơ thể Hữu hình (yếu tố Đất)

Là cái cơ thể có da, xương, thịt… mà chúng ta có thể thấy, sờ nắn. Gọi là cấu tạo vật chất thô.

Sau khi cơ thể Thời gian ra lệnh tế bào nào chết đi, rồi cơ thể Ete đưa ra bản thiết kế lên yêu cầu tế bào nào được sinh ra, số lượng bao nhiêu, rồi cơ thể Nước cung cấp Chất liệu Đầu tiên tạo thành bộ khung. Sau đó cơ thể Đất sẽ vào cuộc, bằng cách huy động các chất liệu khác và tạo thành bộ vật chất mà chúng ta có thể sờ nắn, cảm nhận được đây.

Và, không như đa số mọi người nghĩ, tiến sĩ Erono Mundasev lại nâng cao vai trò của Mỡ trong cơ thể Đất, chứ không phải Protein như các thông tin bên ngoài hay nói.

Hình như, màng tế bào ngoài nước thì còn có mỡ là chính thì phải.

Mỡ - Lipid
Mỡ – Lipid (Nguồn Internet)

4 cơ thể kết nối với nhau như thế nào

4 cơ thể Thời Gian, Cơ thể Ete, Cơ thể Nước, Cơ thể Vật chất tiếp xúc trao đổi thông tin và phối hợp hoạt động với nhau qua 2 cơ chế.

Cơ chế thứ 1 là các đám rối thần kinh giao cảm, mà trong các truyền thống Yoga gọi là các luân xa.

luân xa trong cơ thể

Cơ chế thứ 2 là hệ thống ADN. Có 4 cơ thể thì cũng tương ứng có 4 hệ thống ADN như thế trên cơ thể.

Vị trí và vận hành của 4 hệ ADN này ở đâu, ra sao, xin được hẹn ở tương lai khi Khiêm Thiền có nhiều hơn dữ liệu và hiểu rõ hơn.

À, mà nếu các bạn đọc trọn bộ sách của tiến sĩ Erono Mundasev, chắc các bạn sẽ biết sớm thôi.

bộ sách Erono Mundasev

Bài trên đây chỉ là khái quát 1 tí ti những gì Khiêm Thiền hiểu được qua sách Ma Trận Sự Sống trên Trái Đất. Các khái niệm và ý nghĩa này vẫn còn rất thâm sâu diệu vợi, càng khám phá ta càng vỡ òa sung sướng và ngạc nhiên tột độ.

Mọi thứ ta đã biết, cũng như bậc thang giúp ta leo lên đỉnh tháp. Leo lên 1 bậc rồi thì bỏ bậc đó đi, không quay lại nữa.

Tri thức cũng vậy, cái đã biết rồi cũng lỗi thời. Càng mày mò tìm hiểu, chân trời mới lại mở ra, rất khác, rất đỗi huyền diệu.

Mời các bạn chia sẻ các ý kiến của bạn, và những điều bạn biết được về Cấu tạo sự sống ở phần bình luận bên dưới nhé.

Phản hồi của các bạn là động lực cho Khiêm Thiền tiếp tục chia sẻ nhiều điều lợi ích đến cộng đồng.

Viết một bình luận