Phân biệt 5 loại Nhạc thư giãn Nhạc chữa lành trên youtube

Nhạc thư giãn, nhạc thiền, hay nhạc chữa lành là khái niệm không xa lạ với rất nhiều người. Trên Youtube, khi tìm kiếm các từ khóa liên quan, bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều thể loại khác nhau.

Sau rất nhiều năm nghe nhiều thể loại nhạc, Khiêm Thiền càng được vũ trụ đưa đường chỉ lối đến nhiều thể loại Tần số âm thanh chữa lành khác nhau. Hôm nay xin được liệt kê và giúp các bạn hiểu hơn về loại nhạc bạn vô tình tìm thấy trên Youtube.

Cách chọn nhạc và Cách nghe

Cách chọn nhạc phù hợp: bạn cảm thấy thật sự thư giãn, có luồng năng lượng tích cực tràn vào cơ thể và tâm trí, và 1 tâm trạng yêu đời, tỉnh táo sau khi hoàn tất việc nghe nhạc.

Cách nghe: tất cả nhạc thư giãn và chữa lành đều đòi hỏi bạn phải ở tư thế thư giãn hoàn toàn khi nghe (nằm ở tư thế “xác chết”, tay chân buông xõa tự nhiên, lưng thẳng áp sát nệm), hoặc ngồi trên ghế, thẳng lưng, 2 chân thõng chạm đất, hoặc tư thế ngồi thiền.

Riêng Nhạc năng lượng tích cực, bạn bật song song khi làm việc để tạo bầu không khí tích cực và tăng hiệu quả công việc nhé.

thư giãn cùng âm nhạc đúng cách
Nằm thư giãn, bên cạnh nến thơm, hoa tươi và âm nhạc đúng tần số là 1 trong các cách thư giãn và chữa lành tuyệt diệu nhất

Thời gian và tần suất nghe: KHÔNG NÊN LẠM DỤNG VÀ NGHE QUÁ NHIỀU

Khiêm Thiền đã có trải nghiệm nghe nhạc Deep Sleep giúp ngủ ngon 1 thời gian dài khi bị chứng mất ngủ. Vài buổi đầu có hiệu quả, sau đó não bị lờn. Và nghiêm trọng hơn, cái âm hưởng đó bị ăn sâu vào A lại da thức và trong đầu cứ luôn xuất hiện các âm điệu, dù không bật nhạc.

Vì vậy, các bạn có thể tìm đến âm nhạc, nhất là các nhạc có sóng âm ngầm như Alpha, Theta, Delta, các tần số rung động cao… đôi lần trong thời gian ngắn, cảm nhận tác động của cơ thể cho 1 mục đích cụ thể. Không nên lạm dụng bạn nhé.

Nhạc Thiền Không lời

Keyword (Từ khóa): nhạc thiền, nhạc thư giãn

Từ khóa nhạc thiền được sử dụng cho nhóm nhạc này, nhưng…. nói thiệt, là thiền sinh nhiều năm và có chút ít cảm nhận được dòng từ trường năng lượng, đa số các bản nhạc thiền trên mạng thực chất là…. nhạc không lời của những bản tình ca.

Đó là các bản tình ca Trung Quốc, trong các phim thần thoại, kiếm hiệp…. ủy mị lắm. Trường năng lượng rất hỗn tạp đời thường, không có thật sự giúp tâm bạn đưa vào trạng thái thiền tỉnh giác hay tích cực.

Nếu các bạn muốn nghe nhạc không lời có năng lượng tích cực, các bạn có thể nghe Jazz music hoặc Nhạc ngủ ngon – được giới thiệu ở phần tiếp theo.

Nhạc Ngủ ngon

Keyword (Từ khóa): Meditation music, Sleeping music, Stress Release music, Alpha wave music, Relax music, Theta waves music, Delta waves music

Để có nhạc thật sự đúng với chức năng, các bạn nên tìm kiếm bằng các từ khóa tiếng Anh như Khiêm Thiền vừa liệt kê ở trên nhé.

Các âm nhạc này có tần số rung động ở mức thấp (Alpha hoặc thấp hơnlà Theta và Delta), và kích thích não bộ thật sự vào trạng thái thư giãn, giúp suy nghĩ lắng dịu dần.

Các dòng nhạc thư giãn có tác động lên hệ luân xa

Nghe nhạc này 1 lúc, các bạn dễ chìm vào thư giãn và có thể ngủ nhanh. Khi nghe nhạc này, bạn nên nằm thư giãn nhé, tư thế bung xõa tự nhiên tứ chi là tốt nhất.

Nhạc Năng lượng Tích cực

Từ khóa: High Energy music, Morning music, Mood Booster, High vibration music, Concentrate study music, Jazz music for Relaxation…

Vào ban ngày và các bạn cần sự tỉnh táo cho công việc nhưng vẫn là Thư giãn giữa những suy nghĩ, kế hoạch… các bạn có thể tìm từ khóa High Energy music, Morning music.

Buổi sáng, Khiêm Thiền hay bậc Morning Music, các bài nhạc có lời và tiết tấu vô cùng tích cực, cảm nhận cả ngày bừng sáng. Mời các bạn bấm Play nghe vài bản nhạc Lên dây cót tinh thần như bên dưới và tiếp tục đọc bài nhé.

Các thể loại Jazz cổ điển cũng có tác dụng tương tự. Hoặc các loại nhạc Spa Retreat mang âm hưởng thiên nhiên như tiếng nước chảy, tiếng chim hót… là lựa chọn dành cho bạn nào thích nhạc êm ái mà vẫn tỉnh táo.

Đề xuất thêm, 1 dòng nhạc cho học sinh, sinh viên và những người phải suy nghĩ rất nhiều, là nhạc giao hưởng piano Giúp trí nhớ.

Nhạc Chữa lành

Keyword (Từ khóa): 432Hz music, 528Hz music … (các dòng nhạc chỉ định Tần số (Hz) cụ thể)

Đây là sự nâng cấp của các dòng nhạc Deep Sleep hay High Energy ở trên, với tần số cụ thể cho từng mục đích cụ thể.

Tuy nhiên, các tên file vẫn hay dùng chung chung nhiều từ như Thư giãn, chữa lành, cải thiện tim mạch, cải thiện hệ miễn dịch, trẻ hóa tế bào… dù ở mức tần số khác nhau.

Các bạn có thể tạm hiểu là, mỗi tần số sẽ tương ứng với mức dao động của cơ thể bạn hiện tại.

Cách xác định mức tần số phù hợp với bạn:

Là các bạn hãy nghe ngẫu nhiên nhạc ở 2 mức tần số chênh lệch nhau nhiều 1 chút. Khi nghe, nằm thư giãn, nhắm mắt và cảm nhận các biểu hiện của cơ thể. Các mức tần số không tương thích sẽ không đem lại cảm giác gì cụ thể, chỉ như bạn nghe 1 bản nhạc thư giãn.

Còn nếu đó là 1 mức tần số phù hợp, bạn sẽ thấy cơ thể được kích hoạt 1 rung động nào đó, cảm thấy máu và dòng năng lượng chảy trong cơ thể, trong chân, tay…

528 Hz Love Frequency Healing DNA Repair Meditation Miracles Transformation  Awakening Music - YouTube
1 kênh nhạc kết hợp các tần số 528Hz, 639Hz, và 963Hz

Các mức tần số thuộc quãng tám tần số Solfeggio và các luân xa: (theo sách Luật Tâm Thức – Ngô Sa Thạch)

  • Luân xa 1: nốt Đô, 396Hz, màu đỏ
  • Luân xa 2: nốt Rê, 417 Hz, màu cam
  • Luân xa 3: nốt Mi, 528Hz, màu vàng
  • Luân xa 4: nốt Fa, 639Hz, màu xanh lá
  • Luân xa 5: nốt Sol, 741Hz, màu xanh lam
  • Luân xa 6: nốt La, 852Hz, màu chàm
  • Luân xa 7: nốt Si, 963Hz, màu tím (trắng bạc)

Rung động Âm chữa bệnh

Keyword (Từ khóa): neo wake

Đây là công trình nghiên cứu của 1 nhóm nhà khoa học Đức, ở đó, các bản âm thanh với nhiều tiếng động rất lạ, có thể là hơi khó nghe, không du dương như các thể loại nhạc ở trên.

Các bản âm thanh trị liệu được tổng hợp theo 1 kịch bản các tần số âm thanh (Hz) khác nhau, tác động vào từng cơ quan cụ thể, và có tác dụng hỗ trợ điều trị rối loạn, bệnh sinh ra từ các cơ quan này.

Khi các bạn tìm từ khóa Neowake, có khá nhiều kênh sẵn có trên youtube. Bạn cần đọc kỹ phần hướng dẫn nghe trên từng file cụ thể trước khi thực hiện nhé.

Music Waves - Home | Facebook

Trên đây là các hiểu biết của Khiêm Thiền về các loại nhạc đã nghe. Xin mời các bạn chia sẻ những kênh nghe nhạc hữu ích các bạn đã biết cho cộng đồng cùng trải nghiệm ở phần bình luận bên dưới nhé.

Ngoài ra, bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, xin mời bạn chia sẻ ở phần bình luận bên dưới. Nhà Khiêm Thiền sẽ trả lời đến bạn sớm nhất.

Sự phản hồi của các bạn là động lực giúp Khiêm Thiền tiếp tục hành trình chia sẻ các thông tin bổ ích về Tự chữa lành và Lối sống Thuận tự nhiên đến cộng đồng.

1 bình luận về “Phân biệt 5 loại Nhạc thư giãn Nhạc chữa lành trên youtube”

Viết một bình luận