Ý nghĩa chỉ số phát triển trong tâm số học

Chỉ số phát triển trong tâm số học đại diện cho sự kiện và bài học bạn cần đối diện trong từng năm. Dưới đây là diễn giải ý nghĩa của các chỉ số phát triển (còn gọi là Bài học) từ 1 đến 9.

Lưu ý: Tập hợp các bài học trong 1 năm gồm chỉ số phát triển, chỉ số năm cá nhân và chỉ số Đỉnh cốt lõi gồm 1 đến 2 chữ số, là tập hợp các bài học trong năm tương ứng.

Diễn giải này cũng dùng để hiểu ý nghĩa của tất cả chỉ số bài học trong 1 năm. Các bạn cần phối hợp các số lại để thấy được hết dòng sự kiện và chi tiết sự thay đổi tâm tánh cần thiết trong từng năm.

Ví dụ: người có bảng số trên, năm 2022 có chỉ số năm cá nhân là 6, chỉ số phát triển là 5, 8, 2, 8 và đỉnh cốt lõi là 23/5, thì bạn cần xem diễn giải các số 6; 5, 8, 2; 2, 3, và 5

Lấy bảng số sự kiện chi tiết năm và chỉ số phát triển bằng cách nào?

Hiện có 2 web app có thể giúp bạn xuất bản số chi tiết từng năm như ví dụ minh họa.

Auoree.com với chi phí tính theo thời gian, phù hợp cho các bạn đang thực hành việc luận số và cần lấy nhiều bảng tính trong 1 thời gian cố định

App Tâm Số Học trên android với chi phí tính theo số lượng bản số, và có cả web app cùng app trên android phù hợp nhu cầu đa dạng của cả người tìm hiểu sơ và người luận chuyên nghiệp.

Bài học số 1

Nếu bạn có bài học năm là số 1 trong năm nay, thì xin chúc mừng bạn, bạn sẽ có 1 sự kiện lớn thay đổi cuộc sống của bạn. Đó có thể là 1 công ty mới, sự nghiệp mới, hôn nhân hoặc 1 bước ngoặc tâm linh đáng ghi nhận.

Để nắm bắt trọn vẹn sự kiện quan trọng sắp xảy ra, bạn có thể sẽ gặp nhiều người mới, dự nhiều sự kiện hay các cuộc gặp gỡ với nội dung mới hơn so với cuộc sống cũ của bạn (nếu bạn có bài học năm là số 5 đi kèm). Bạn cần có sự quan sát thấu đáo bản thân, chiêm nghiệm lại các thất bại và thành tựu đã trải qua, và dấn thân sâu sắc vào triết lý sống hoặc đạo sống mình đang theo đuổi (nếu có bài học năm là số 7, 9 đi kèm). Bạn cũng sẽ gặp nhiều mối quan hệ tốt, những người thầy giỏi, những đầu sách hay và những cơ hội giao thương thuận lợi (nếu có bài học số 3 đi kèm).

Nếu bạn có bài học năm là số 2, 6 đi kèm, đó là dấu hiệu bạn có sự thay đổi trong cuộc sống tình duyên hoặc hôn nhân.

Bài học số 2

Đồng xu có 2 mặt, thì con số 2 trong 1 năm cũng có thể đem lại cho bạn 1 trong 2 mặt của tình cảm: có lương duyên tốt đẹp đang đến hoặc nguy cơ bất hòa tan vỡ trong mối quan hệ. Nếu bài học số 2 rơi vào năm cá nhân số 2 hoặc 6, bạn có hy vọng tiến đến hôn nhân, hoặc ngược lại, ly hôn khi cuộc hôn nhân có quá nhiều tổn thương.

Nhìn chung, số 2 xuất hiện nhắc bạn về các bài học yêu thương. Bạn đã yêu chính mình trọn vẹn chưa, các tổn thương tình cảm có được chữa lành, và bạn có thực sự yêu đối phương vô điều kiện chưa?

Bài học số 3

Nếu bạn có con số 3 trong năm nay, thì xin chúc mừng bạn, bạn đang có cơ hội mở rộng các mối quan hệ và nhiều cơ hội sự nghiệp sẽ đến. Lời nói của bạn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nếu bạn biết khéo léo trong việc lắng nghe và hiểu đối phương.

Bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm trong việc nâng cao tri thức của bản thân, từ việc học, đọc, nghe, nhìn và giao tiếp. Bạn có thể sẽ có những cuộc trò chuyện rất thú vị, đồng thời cũng có những cuộc gây gỗ bất hòa với những mối quan hệ lâu năm – những điều đã cũ nay tiếp tục bất hòa. Lời nói của bạn có thể khiến thiết lập hòa bình, nhưng cũng có thể biến thành chiến tranh.

Đối diện với số 3 trong năm, bạn cần lắng nghe và tìm từ ngữ diễn giải ý kiến của mình sao cho người khác có thể hiểu, và nói với lòng giúp đỡ người khác nhiều nhất có thể. Lời hay ý đẹp sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội tốt và mối quan hệ tốt, hóa giải những hiềm khích cũ.

Bài học số 4

Bạn đang sắp xếp mọi thứ của cuộc sống vào quy trình, nề nếp và trật tự. Bạn đang tạo lập những thói quen tốt và kỷ luật tốt cho bản thân. Công việc đòi hỏi bạn sự tận tâm và kiên trì, siêng năng nhiều hơn. Sếp bạn có thể đòi hỏi bạn những việc mà trước kia bạn chưa làm.

Bạn cũng có thể đối diện với lăn tăn làm theo cách cũ hay cách mới. Bạn cũng luôn có tâm lý phán xét mọi thứ là Đúng hay Sai. Bạn hay dễ nổi nóng và khó kiềm chế cơn giận hơn.

Mọi việc sẽ được tháo gỡ khi bạn trầm tĩnh hơn, bỏ qua bớt sự phán xét đúng sai, và dần sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống của bạn 1 cách ngăn nắp, có trật tự. Bạn cần làm chủ được cuộc sống của bạn và kiên định với cách làm của bạn.

Còn việc người khác tác động hay hành xử khác với bạn, hãy cho họ quyền được sống theo ý họ.

Bài học số 5

Khi con số 5 xuất hiện trong dãy số bài học năm của bạn, có nghĩa cuộc sống của bạn đang nhiều cơ hội mới. Bạn sẽ háo hức vì được gặp nhiều người mới, nhiều ý tưởng mới và nhiều cánh tay chìa ra mời hợp tác. Tuy nhiên, đi kèm lại là sự thiếu ổn định. Mỗi cơ hội lại chóng đến và chóng đi, có lúc sẽ khiến bạn hao tài, hao thời gian cho những điều không phù hợp.

Trong giai đoạn này, bạn cần giữ 1 tinh thần tỉnh táo, và thuộc lòng câu châm ngôn “Chọn bạn mà chơi”. Hãy tiếp đón mọi cơ hội và mối quan hệ mới, và trầm tĩnh suy xét trước khi trả lời Có hay không. Bạn có thể hỏi ý kiến người thân cận với bản thân (chồng/ vợ), hoặc chính trực giác của mình để có được quyết định sáng suốt.

Và dù bạn quyết định gì, vẫn luôn nhớ, hãy chắc chắn bản thân có khả năng chịu trách nhiệm nếu điều tồi tệ nhất xảy ra. Nhất là các khoản nợ tiềm ẩn khi bạn cần vay mượn cho các khoản đầu tư mới.

Với 1 số bạn, tình trạng chông chênh, mất ổn định sẽ xảy ra trong vài năm gần đây và tiếp diễn đến hiện tại, bạn sẽ có sự nản lòng nhiều. Bạn đừng quá lăn tăn, cuộc sống bạn đang đưa bạn đến những điều mới lạ, tạo điều kiện cho bạn bước ra ngoài thế giới nhỏ hẹp hiện tại, và nới rộng vùng an toàn của bạn. Bạn bị ép bước chân vào vùng rủi ro 1 xíu, và điều đó có thể giúp bạn bước đến viễn cảnh cuộc sống mà bạn đang ao ước. Không từ bỏ cái hiện tại, thì sao điều mới đến được.

Bạn cứ thả xuôi theo dòng đời, xem chuyện gì đến, và dành hết tâm trí đón nhận, dùng hết tài năng và sự sáng tạo thực hiện nó. Sự sáng tạo, đó là làm khác với cách bạn từng làm, khi mỗi sự việc đến.

Nếu bạn có bài học năm là số 3, 7 đi kèm, dấu hiệu bạn cần để tâm đến hoàn cảnh nhiều hơn, quan sát những điều nhỏ nhặt xung quanh, những hành xử của mọi người xung quanh, mở rộng tư duy và làm khác đi, sống khác đi.

Bài học số 6

Bạn đang phải đối diện với các vấn đề trong gia đình. Đó có thể là trách nhiệm chăm lo sức khỏe cha mẹ, ông bà hoặc người thân, cũng có thể là bạn lo cho con cái nhiều hơn chồng/vợ mình. Với 1 số người, có thể bạn sẽ sinh con trong giai đoạn này.

Với người độc thân, bạn đang cần học bài học chăm lo cho người khác để có thể tự yêu thương chính bản thân mình. Thông qua chăm sóc cây cối, nuôi thú vật v.v… bạn sẽ cân bằng cuộc sống, có thời gian hòa vào thiên nhiên, tình yêu thương vô điều kiện được nảy nở và bạn được chữa lành những tổn thương tình cảm 1 cách tự nhiên.

Nếu số 6 xuất hiện vào năm cá nhân số 2, 6 hoặc có đi kèm bài học số 1, khả năng có sự biến động lớn trong tình trạng hôn nhân của bạn: kết hôn hoặc ly hôn.

Bài học số 7

Bạn luôn ở trong trạng thái hoang mang, có quá nhiều câu hỏi về mọi thứ và không có câu trả lời. Mọi việc dường như ngày càng tệ. Đó có thể là 1 mối quan hệ đem nhiều mệt mỏi, nhưng không dứt ra được và bạn cũng không biết cách cải thiện. Đó có thể là 1 công việc lận đận, nhiều thất bại không ước đoán được, như sao quả tạ đang chiếu vào bạn mà bạn không thể nào xoay chuyển được.

Bạn đang sống trong 1 tô hành của vũ trụ, có thể nói như thế khi bài học số 7 xuất hiện trong năm của bạn. Sự lận đận này sẽ nhiều lên nếu số 7 lặp lại 2 lần, hoặc bạn đang ở năm cá nhân số 7, hoặc đi kèm thách thức 7, chặng 7, đường đời 7.

Đừng quá bi quan, đừng quá tự ti và đừng ghen tị với người khác, đó là 1 trong các thông điệp số 7 muốn gửi đến bạn. Những con số 7 trong cuộc đời, là vị thầy tâm linh đang dẫn dắt bạn quay về bên trong, chiêm nghiệm và gia tăng sức mạnh nội tại của bạn. Bản lĩnh của bạn sẽ tăng trưởng vượt bậc qua mỗi chặng số 7 này. Bạn sẽ hiểu được rõ hơn mình là ai, mình có các đặc trưng nội tại gì, và sự khác biệt độc bản của bạn là gì.

Năm nay có thể chưa phải là năm cuối cùng bạn gặp số 7, nhưng mỗi hành trình số 7 đi tới, khó khăn chồng chất trong cuộc sống, chính là cơ hội cho bạn hiểu rõ hơn bản thân mình.

Bài học số 8

Số 8 xuất hiện trong năm, là điềm lành về tài chính. Có thể bạn vẫn đang gặp nhiều trăn trở về công việc, và tài chính bấp bênh, nhưng nếu có số 8 xuất hiện, bạn hãy thở phào và tin vào vũ trụ sẽ không bạc đãi bạn. Bạn hãy nhìn vào các con số bài học khác đi kèm và “học” cho tốt, thay đổi tư duy và thay đổi bản thân.

Vật chất sẽ đến khi tâm trí bạn thông tĩnh sáng suốt. Trời không phụ lòng người đang tạo ra giá trị cho đời. Hãy nhìn vào giá trị mình đang tạo dựng, và tiếp tục hành trình, tiền tài vật chất sẽ đến như là công cụ giúp bạn thực hiện.

Một chuỗi các số 8 trong từng năm cũng là thời điểm bạn gầy dựng sự nghiệp, thiết lập đội ngũ, quy tụ nguồn lực và tạo ra một dòng chảy tài chính thịnh vượng cho cả đội ngũ, thông qua năng lượng thu hút thịnh vượng số 8 từ bạn. Dòng chảy thịnh vượng, vật chất và tài chính, có điểm chảy vào và điểm chảy ra, năng lực và cái tâm bạn càng lớn, thì dòng chảy càng lớn, bạn sẽ luôn được chảy tràn trong nguồn thịnh vượng đó. Ngược lại, nếu bạn không cho dòng chảy luân chuyển, với tâm trí tích trữ riêng cá nhân, và sự phán xét Xứng đáng hay không với người khác, dòng chảy sẽ ngày càng nhỏ hẹp và bạn sẽ chỉ ở trong tình trạng thịnh vượng nửa vời.

Trong các mối quan hệ, số 8 nhắc bạn luôn biết khiêm nhường và lắng nghe mọi người. Mỗi người đều có góc nhìn riêng, đúc kết từ kinh nghiệm của họ, và đó có thể là điều bạn chưa biết và đang rất cần cho bạn.

Lắng nghe và ghi nhận ý kiến xung quanh, là cách nhanh nhất giúp số 8 ngày một thông thái hơn và có các quyết định chính xác hơn.

Bài học số 9

Bạn đang có 1 năm vất vả, khi số 9 xuất hiện. Công việc dồn dập, và bạn gần như phải làm thay việc cho người khác. Làm cực khổ, tiền kiếm được cũng có thể gặp rủi ro người mượn mà không trả, hoặc các rủi ro mất mát khác.

Số 9 là con số của triết lý sống, và sự cho đi không tính toán. Số 9 xuất hiện nhắc bạn bài học về sự cho đi. Có rất nhiều thứ để cho, tiền tài, thời gian, lời nói khích lệ, 1 sự chia sẻ kiến thức v.v… Bạn hãy đặt tâm niệm luôn cho đi trong bất cứ hành động nào của mình. Nhìn người đối diện và xác định mình có thể cho họ được gì. 1 nụ cười đôi khi cũng là 1 món quà lớn bạn có thể cho.

Sâu sắc hơn, bạn cho đi những niệm lành, những lời chúc phúc, và những cầu nguyện âm thầm đến người khác. Bạn cho đi 1 chút sự hưởng thụ của mình để tiết kiệm tài nguyên cho môi trường. Bạn nhìn vào lợi ích của người cho, và cám ơn người nhận đã trao cho bạn cơ hội được cho.

1 quãng 9 năm số 9 đầy vất vả, bận rộn, bạn sẽ luôn hun đúc việc tìm kiếm 1 phương cách giúp bạn có một cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp hơn. Đó là ý nghĩa của hành trình số 9, sự va đập khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp bạn đi tìm một triết lý sống cho bản thân, để cuối hành trình, bạn tìm được “Con đường – hay còn gọi là Đạo”

Viết một bình luận