PHỤ NỮ: CUỐI CÙNG CÔ MUỐN GÌ?

Nghe đồn đây là câu trước lúc lâm chung của nhà di truyền học Sigmund Freud sau 1 đời tìm hiểu về tiến hóa của loài người và đối diện với bà vợ ở nhà. Câu nói này làm dấy lên nỗi đau nghi hoặc ko lời giải đáp cho nhiều nhà di truyền học tiếp nối, và đáng sợ hơn hết, là không ai dám mở đề tài nghiên cứu để tìm câu trả lời.

Phụ nữ đáng sợ cỡ nào?

Theo thuyết di truyền học và phân tích gene, phụ nữ khác đàn ông ở cặp nhiễm sắc thể thứ 23. Đàn ông là XY còn phụ nữ là XX. Bí mật nằm ở chữ X và chữ Y này. Theo phân tích mã gene, X chứa hàng chục ngàn đoạn gene, trong khi Y chỉ vài chục.

Có thể nói, nam khác nữ ở 1/46 nhiễm sắc thể, ~ 2.17%. Và sự khác biệt ở NST duy nhất này là tỉ lệ vài chục/ vài ngàn. Khác biệt 2.17% là 1 con số ác mộng với các nhà di truyền học.

Bởi vì sao, vì khi so bộ gene người và tinh tinh, 2 loài này chỉ khác nhau có 1%. 1% đó mà khiến 1 loài làm bá chủ thế giới còn 1 loài suốt đời cũng chỉ là 1 loài thú có vài đặc tính lạ lạ mà thôi.

Khác biệt 2.17% có thể nắm giữ bí mật phụ nữ Ghê Gớm cỡ nào. Thậm chí, có người còn mang ảo tưởng phụ nữ sẽ thống trị thế giới và tiêu diệt đàn ông (hay xem họ như thú cưng thuần hóa), hoặc nguy hiểm như loài nhện Đen Quý tộc.

1 minh họa cho sự ghê gớm này của phụ nữ mà các đấng nam nhi không thể nào hiểu được.

Ví dụ bạn nuôi 1 con chó. Con chó nó thấy bạn xem tivi, nó không hiểu gì. Nó thấy bạn cười rồi khóc như điên khi uống bia, nó chỉ biết vẫy đuôi xin ăn mồi ké. Nó thấy bạn mở tủ lựa hết áo màu này tới màu nọ, nó thắc mắc có gì mà lựa khi mà nó chỉ thấy có 2 màu.

Tương tự vậy, đàn ông không thể nào hiểu được lúc nào phụ nữ vui, lúc nào họ buồn. Họ đồng ý đi chơi với bạn vì lý do gì, và tại sao họ có quá trời quần áo mà lúc nào cũng nói là Không có gì để mặc.

Nếu đem so sánh các tính cách của phụ nữ, từ sự tỉ mỉ, khéo léo, tinh tế, nhạy cảm, lập kế hoạch, tầm nhìn gần xa, bản lĩnh, tài năng, mỹ thuật âm nhạc v.v…. cái gì gì đi nữa, phụ nữ đa phần đều giỏi 1 cách tự nhiên.

Có 1 điều duy nhất phụ nữ không bằng được đàn ông, là sức mạnh cơ bắp. Nên họ giỏi về việc dùng quyền lực mềm. Còn đàn ông khi yếu thế quá, phải dùng tới vũ lực để khống chế phụ nữ thôi (nhưng rủi ro là bị cả xã hội lên án là vũ phu). Thậm chí, 1 người chồng vũ phu không phải chỉ mệt mỏi chiến đấu giữ 1 chút cảm giác Chủ quyền trước người vợ, mà còn phải đấu tranh với họ hàng 2 bên và cả 1 đàn con ở nhà, kể cả những đứa con trai, khi mẹ chúng nó chỉ cần khóc lóc than vãn về sự hy sinh.

(e hèm, khúc này mình chỉ phân tích trên quan điểm phân chia bè phái trong gia đình, chứ không phải cổ vũ cho bạo lực và xem thường sự hy sinh của các bà mẹ đâu nhé. Phụ nữ họ vẫn luôn yếu đuối và đáng thương lắm, như con mèo vậy á). Mà lại có thêm cái câu châm ngôn này nữa, lòng dạ đàn bà như con rắn độc. Phụ nữ thời khắc trước là con mèo ngoan, 1 cái búng tay có thể biến thành sư tử ^^.

Trong lịch sử đã có nhiều câu chuyện ẩn dụ huỵch toẹt sức mạnh ngầm của người phụ nữ. Trung Hoa thì có các bà như Dương Quý Phi, Tây Thi, Võ Tắc Thiên, Từ Hi Thái Hậu… vẻ đẹp nghiêng thành đổ nước, xấc bấc xang bang ko chỉ các ông hoàng mà cả dân chúng rơi vào chiến tranh lầm than.

Phương Tây thì có chuyện nữ bá tước Godiva vì thương dân chúng chịu sưu thuế cao, bà van xin bá tước chồng mình giảm thuế. Ông chồng cười nham nhở thách thức bà không bận đồ đi khắp thành thì ông sẽ đồng ý. Không ngờ, bà làm luôn chẳng ngại gì. Ông chồng vừa sợ, cả dân trong thành cũng nể mà núp hết trong nhà. Chỉ có 1 anh thanh niên tò mò hé cửa nhìn, sau đó nghe nói xui và mù cả đời.

(Xin lưu ý, các câu chuyện trên chỉ là truyền thuyết, thực hư chưa ai kiểm chứng được).

Chắc vì thấy được nguy cơ và tiềm năng to lớn của phụ nữ, mà xã hội thời xưa các ông đã cố gắng dùng vũ lực để tạo lập chế độ phụ hệ, truất phá mô hình xã hội mẫu hệ. Chứ nếu không thì, các anh cứ luôn bị phụ nữ quản lý, sử dụng sức lao động các anh tạo ra của cải đồ ăn mà nuôi 1 đống con cái cho ả (dù không biết đứa nào con mình).

Thôi, nói dông dài chặp hồi mình cũng không biết mình nên theo phe nào nữa. Mà mình là phụ nữ á. Mình vẫn thích được tặng quà ngày 8/3.

Các anh phải hiểu, không phải chỉ vì marketing bán hàng mà người ta bày ra lắm ngày lễ tết để kiếm cớ cho các anh tốn tiền quà cáp đâu. Đó là cơ hội để các anh “cống nạp” mà đổi lấy tình yêu và dịu dàng ngoan ngoãn của người phụ nữ.

Nếu không thì… số phận sẽ đưa các anh đi về miền viễn xứ đơn côi nào ai biết được đâu.

Viết một bình luận