1 Cách thử hàm lượng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên được bày bán rất đa dạng, nhiều mức giá và công dụng. Có cách nào để thử hàm lượng tinh dầu cao hay thấp không?

Vì sao tinh dầu thiên nhiên có giá cả khác nhau

Lý do thứ 1, ai cũng dễ hiểu, đó là hàm lượng tinh dầu thiên nhiên thực có cao hay thấp sẽ quyết định giá thành.

Mỗi 1 chai tinh dầu thiên nhiên bạn mua, nhà sản xuất đều có những công thức pha trộn riêng. Thường tinh dầu sẽ được pha vào 1 dung môi, thông thường là cồn hoặc nước cất tùy vào mục đích sử dụng.

Những loại tinh dầu thiên nhiên của các hãng uy tín, giá cao, thường chỉ gồm tinh dầu thiên nhiên “thứ thiệt” mà ta hay gọi là tinh dầu thiên nhiên 100%, pha với dung môi.

chiet-xuat-tinh-dau-thien-nhien
Quy trình chiết xuất tinh dầu thiên nhiên – Nguồn: internet

Rất hiếm có loại tinh dầu thiên nhiên nào mà không pha trộn dung môi khi bán ra. Nếu có, đó là loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 100%, hàm lượng 100% tinh dầu, có giá rất cao. Hầu như chỉ dùng cho các mục đích mua nguyên liều về sản xuất lại.

Ở bài viết này, chúng ta bỏ qua các loại tinh dầu “không thiệt”, có pha trộn tinh dầu tổng hợp.

Cách thử nghiệm hàm lượng tinh dầu thiên nhiên bên dưới, nhà Khiêm Thiền chỉ mới áp dụng cho các loại tinh dầu thiên nhiên 100% (chiết xuất từ cây cỏ tự nhiên) và pha dung môi mà thôi.

Hàm lượng, được hiểu là tỉ lệ tinh dầu thiên nhiên 100% so với tổng dung tích chai dầu. Hàm lượng càng cao, giá càng cao.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Các cách chiết xuất tinh dầu thiên nhiên và tự trải nghiệm nếu thích.

Cách thử hàm lượng tinh dầu thiên nhiên


Lấy 1 ly đá lạnh, cho tí muối, bỏ nguyên chai tinh dầu vào. Sau khoảng 15p, nếu tinh dầu đông đặc như chai bên trái, tỉ lệ đông đặc càng nhiều thì cho thấy tỉ lệ tinh dầu nguyên chất càng cao.

Tinh dầu thiên nhiên có nhiệt độ đông lạnh cao hơn nước.

Kể chuyện tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà, trà bạc hà mình được thử ở Đà Lạt, nói thiệt làm mê đắm con tim đứa ghiền tinh dầu như mình. Trà bạc hà uống nghe rõ vị tinh dầu đong đầy tất cả gai vị giác.

Còn tinh dầu thiên nhiên bạc hà khi xức lên da thì vừa mát lạnh, vừa the, vừa rát rát, nóng nóng… đến vài phút đồng hồ, chứ ko Tan nhanh trong 7 nốt nhạc như các loại tinh dầu khác.

tinh dầu bạc hà
Tinh dầu bạc hà – Nguồn: Internet

Thường chai tinh dầu bạc hà mình hay đem theo bên người, xức để xua muỗi, phòng cảm lạnh, trị mụn, trị thâm mụn, xứt các vết đứt da, vết thương hở nhẹ cho mau lành mà không bị ngứa, thẹo…

Trà bạc hà uống cho thông cổ, tiêu hóa tốt.

Sản phẩm của farm bạc hà vùng Bắc Bình, Bình Thuận. Vùng này có thổ nhưỡng cho ra bạc hà có hàm lượng tinh dầu cao đáng nể.

Sản phẩm…. không có bán tại nhà Khiêm Thiền. Thật là đáng tiếc.

Tuy nhiên, chúng tôi còn nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe khác. Trong đó có Xà bông thủ công 100% tên gọi Xà bông Béo Cà phê Bạc Hà, với tinh dầu bạc hà thiên nhiên 100% rất tốt cho da và sức khỏe khi tắm. Mời bạn tham quan Gian hàng Sạch và Lành.


Bài viết được cung cấp bởi Khiêm Thiền. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bạn nhé.

Viết một bình luận